Trang chủ Sơ đồ web Liên hệ
Chào đón lễ công bố quyết định công nhận thành phố Hải Dương mở rộng đạt tiêu trí đô thị loại 1
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu chung
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Các cơ sở Đảng trực thuộc
Các đoàn thể trực thuộc
Hoạt động cấp ủy Đảng
Sự kiện
Thông tin lý luận
Hướng dẫn nghiệp vụ
Văn bản
Văn hóa - Giải trí
65 năm xây dựng và trưởng thành
Nếu bạn chỉ còn một vài ngày để sống

Mấy ngày nay đi đâu cũng thấy người ta bàn về ngày tận thế. Đến mấy bà trông xe, mấy chị bán hàng ngoài chợ cũng vanh vách nào là lịch của người Maya, nào là NASA còn nói thế này, các nhà khoa học nói thế kia…

Có thật là 21/12/2012 là ngày tận thế hay không thì phải chờ thêm vài ba ngày nữa mới biết được. Nhưng có khi nào bạn tự hỏi, nếu ngày đó có thật, thì những ngày cuối cùng này của cuộc đời bạn sẽ làm gì?

Một đời người dồn trong một vài ngày. Biết bao điều còn dang dở, còn nuối tiếc, còn chưa làm được, biết ưu tiên cho việc gì cho điều gì?

Chắc điều vứt bỏ đầu tiên là công việc. Chả ai lại đi viết nốt bản báo cáo, hoàn thành nốt dự án, nghiệm thu nốt một đề tài, đòi nốt số tiền nợ… vào những ngày cuối cùng như thế.

Vậy thì hãy vứt bỏ tất cả để về quê với cha mẹ, anh em dọi lại nốt cái mái nhà dột từ mấy tháng nay; thực hiện nốt lời hứa đưa mẹ đi tham quan nước ngoài hay đơn giản là được ngồi nhìn mẹ lụi hụi giã cua trong cái đá cũ kỹ để nấu cho bạn một bát canh cua với rau tập tàng, cùng ăn một bữa cơm rau mắm mà lâu lắm rồi bạn không được ăn. Hãy tới thắp hương cho bố người bạn thân mới mất mà vì bận công tác bạn chưa đến viếng kịp. Với người mà bạn đã mắc lỗi, hãy đến để chỉ nói một lời xin lỗi. Với người bạn yêu thương, đừng ngại bày tỏ, đừng tiết kiệm tình cảm vì có thể chẳng còn cơ hội nào để nói lời yêu thương nữa. Tiền là tiền còn tình yêu thì thiêng liêng. Trong cuộc tìm kiếm sự giàu có vật chất, chúng ta hãy dành thời gian để tìm kiếm khoảnh khắc bên những người yêu thương. Bởi biết đâu, ngày mai tất cả chỉ còn là hoài niệm. Còn với riêng mình, ta sẽ đi dạo trên những con đường mòn băng qua những cánh đồng lớn, được nằm dài trên bãi cỏ ven đê thả mình vào bầu trời trong xanh, không bận tâm tới bất cứ điều gì, chỉ đơn giản ngắm ánh nắng chiều đang tắt dần cuối chân trời… hãy dành cho mình những giây phút quý giá đó. Bạn sẽ phải sống như ngày mai bạn phải chết, yêu như ngày mai phải cách xa, thực hiện ước mơ của bạn như thể đó là cơ hội cuối cùng trong cuộc đời bạn. Và cuối cùng sống tự do, tự tại, thanh thản.

Cuộc đời có bao nhiêu đâu mà bon chen, ganh đua, ganh tị lẫn nhau.Thay vì thế , hãy dùng thời khắc ấy cho tình yêu, cho những điều tốt đẹp. Trong giờ phút cuối cùng ấy, có lẽ điều đáng sợ nhất là ân hận, hối tiếc, vì một điều mình đã làm và cả những điều chưa kịp làm. Dù ngày tận thế có thật hay không, thì ít nhất nó cũng giúp ta nhìn lại mình. Hãy cố gắng tìm kiếm những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Hãy trông lên những đám mây ngũ sắc trên đầu chứ đừng nhìn đất đen dưới vệ đường. Cuộc sống không ban ơn cho ta mà chính ta sẽ ban tặng cho cuộc sống những món quà từ những hành động và suy nghĩ tích cực của mình. Hãy làm một điều gì đó cho xã hội, cộng đồng khi còn có thể:  

Nếu một nụ hôn là một giọt mưa ...

Tôi sẽ tặng bạn một cơn mưa .

Nếu cái ôm là một giây...

Tôi sẽ gởi bạn một giờ.

Nếu một nụ cười là nước ...

Tôi sẽ tặng bạn một đại dương.

                                                                                                                        XH.

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Thông báo - mời họp
07-8-2014: Đề nghị các chi, đảng ủy cơ sở cử cán bộ đến Ban Tuyên giáo Đảng ủy nhận tài liệu học tập Nghị quyết TW 9 (khóa XI) theo số lượng đăng ký.
7h30' ngày 17/02/2017: Hội nghị cán bộ công chức, người lao động năm 2017 tại phòng họp tầng 3 ĐUK
Lịch công tác
Văn bản mới ban hành
Liên Kết Website
Số Lượt Truy Cập
2406618