Trang chủ Sơ đồ web Liên hệ
Chào đón lễ công bố quyết định công nhận thành phố Hải Dương mở rộng đạt tiêu trí đô thị loại 1
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu chung
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Các cơ sở Đảng trực thuộc
Các đoàn thể trực thuộc
Hoạt động cấp ủy Đảng
Sự kiện
Thông tin lý luận
Hướng dẫn nghiệp vụ
Văn bản
Văn hóa - Giải trí
65 năm xây dựng và trưởng thành
Kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 – 6/6/2013)
 

Kế thừa Hội phụ lão cứu quốc, Hội bảo thọ, Hội người cao tuổi Việt Nam được thành lập ngày 10/5/1995 và trên tinh thần, ý nghĩa nhớ công lao của Bác Hồ, Hội người cao tuổi Việt Nam đã đề nghị Chính phủ lấy ngày 6/6/1941 làm ngày truyền thống cho lớp Người cao tuổi nước ta luôn đi theo Đảng quang vinh, làm theo lời bác kính yêu, học tập theo những tấm gương đạo đức của Người, không ngừng nhiều đóng góp công lao bảo vệ và xây dựng Tổ quốc trong thời kỳ mới.

Chính với ý nghĩa đó, ngày 26/3/2006, Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 772/QĐ-TTg lấy ngày 6/6 hàng năm là “Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam” nhằm giáo dục truyền thống tốt đẹp của thế hệ đi trước làm gương cho lớp trẻ đi sau tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ  để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc giàu đẹp, văn minh, dân chủ bền vững, trong đó vận động toàn dân tham gia phong trào chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi, kêu gọi sự đóng góp của cộng đồng chăm sóc Người Cao tuổi, tạo điều kiện để Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích và nghĩa tình.

Tiếp tục phát huy giá trị tinh thần cao đẹp đó ngày 5/6/2008 Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam và Ủy ban quốc gia về Người cao tuổi phối hợp với Ủy ban Trung ương Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam , Bộ Lao động – Thương binh và xã hội và các Bộ liên ngành đã tổ chức phát động cuộc vận động “Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi”. Thể hiện mối quan tâm sâu sắc, Trung ương Hội đã phát động tổ chức thành lập quỹ chăm sóc Người cao tuổi  ở các cấp nhằm đẩy mạnh sự nghiệp chăm sóc Người cao tuổi, vừa thể hiện truyền thống tốt đẹp “Kính lão trọng thọ” vừa nâng cao ý thức trách nhiệm “Uống nước nhớ nguồn” và “Đền ơn đáp nghĩa” trong toàn xã hội. Luật Người cao tuổi ra đời và có hiệu lực từ tháng 7/2010 đã làm nên nền tảng vững chắc cho việc xây dựng tổ chức Hội người cao tuổi Việt Nam, chăm lo và phát huy vai trò Người cao tuổi dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự thực hiện chính sách chế độ của Nhà nước bên cạnh sự hỗ trợ của các đoàn thể.

Do đó ngày 6/6 hàng năm – “Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam” đồng thời là ngày “Toàn xã hội chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi” cũng như Hội Người cao tuổi Việt Nam các cấp thi đua thực hiện 18 chữ vàng của Ban chấp hành Trung ương Đảng đề trên bức trướng tặng Đại hội II Người cao tuổi Việt Nam (2001 – 2005): “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Nay đã trở thành phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - gương sáng” rộng khắp cả nước.
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Thông báo - mời họp
07-8-2014: Đề nghị các chi, đảng ủy cơ sở cử cán bộ đến Ban Tuyên giáo Đảng ủy nhận tài liệu học tập Nghị quyết TW 9 (khóa XI) theo số lượng đăng ký.
7h30' ngày 17/02/2017: Hội nghị cán bộ công chức, người lao động năm 2017 tại phòng họp tầng 3 ĐUK
Lịch công tác
Văn bản mới ban hành
Liên Kết Website
Số Lượt Truy Cập
2420246