Trang chủ Sơ đồ web Liên hệ
Chào đón lễ công bố quyết định công nhận thành phố Hải Dương mở rộng đạt tiêu trí đô thị loại 1
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu chung
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Các cơ sở Đảng trực thuộc
Các đoàn thể trực thuộc
Hoạt động cấp ủy Đảng
Sự kiện
Thông tin lý luận
Hướng dẫn nghiệp vụ
Văn bản
Văn hóa - Giải trí
65 năm xây dựng và trưởng thành
Chúc mừng năm mới Xuân Quý Tỵ 2013

Xuân đang tới, nghĩa là xuân đang qua,

Xuân còn non, nghĩa là xuân sẽ già,

Mà xuân hết, nghĩa là tôi cũng mất.

Lòng tôi rộng nhưng lượng trời cứ chật,

không cho dài thời trẻ của nhân gian;

Nói làm chi rằng xuân vẫn tuần hoàn,

Nếu tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại.

Còn trời đất, nhưng chẳng còn tôi mãi,

Nên bâng khuâng tôi tiếc cả đất trời;

Mùi tháng, năm đều rớm vị chia phôi,

Khắp sông, núi đều than thầm tiễn biệt.

 

                                               Trích thơ Xuân Diệu

Năm cũ Nhâm Thìn chuẩn bị khép lại nhường chỗ cho năm mới Quý Tỵ. Với tất cả các dân tộc trên Trái đất, bất kể khác biệt về địa lý, văn hóa, mùa xuân là mùa của tình yêu, mùa gửi gắm những yêu thương tới mọi người và giờ đây một mùa xuân mới lại đang về. Một năm mới đang đến hứa hẹn mang tới bao điều mới lạ. Hãy tạm gác lại những lo toan bộn bề ưu tư, vật chất của đời thường, còn gì hạnh phúc hơn là được quây quần bên nồi bánh chưng trong tiết trời se lạnh của mùa xuân, có cành đào run run với cái gió lạnh nơi phương bắc, bên cành mai vàng chan hòa nắng ấm nơi phương nam. Còn gì vui bằng khi được sum họp bên bữa cơm tất niên, được ríu rít kể cho nhau nghe chuyện vui chuyện buồn, thành công và những vấp ngã trong năm qua. Những lời đã hứa và những lời đã hứa đã quên, những lần chúng ta quyết định vào những cuộc phiêu lưu, và đóng mình lại vì sợ bị tổn thương. Và cùng nhau biết rằng sang năm mới có thêm một cơ hội nữa, một cơ hội để tha thứ, để làm tốt hơn, làm nhiều việc hơn, cho nhiều hơn, yêu thương nhiều hơn  

          Mùa xuân đến với không khí tất bật của buổi chiều cuối năm, là phiên chợ hoa đầy màu sắc rực rỡ, nhộn nhịp, là mùi hương trầm thơm ngát nơi bàn thờ tổ tiên với những hình ảnh đầm ấm của gia đình đoàn viên. Đứng dưới đêm mưa xuân lất phất với những làn pháo hoa rực rỡ, những đôi lứa đang yêu ước mơ về một tương lai sáng lạn. Mùa xuân có đầy đủ những yếu tố căn bản để cho vạn vật trong vũ trụ hòa đồng, kết hợp một cách linh động trong công cuộc xúc tiến sự sinh sôi nẩy nở.

          Tết nguyên đán là ngày lễ cổ truyền của dân tộc, mở đầu cho mùa lễ hội trong năm, một mùa lễ đã được hình thành và theo giòng thời gian đã được bồi đắp thêm bởi những tinh hoa theo sự phát triển của từng thời đại trong suốt suốt chiều dài lịch sử, một mùa lễ mà đã được lưu truyền từ đời này qua đời khác, đã trở thành phong tục, tập quán, nền nếp và truyền thống của văn hóa Việt trong đời sống tinh thần của mỗi người dân Việt. Ðó chính là một trong những sản phẩm quý giá thuần tính dân tộc của non sông nghìn năm văn hiến.

         Với mùa xuân mới đang đến rất gần chúng ta ai cũng mang trong mình những niềm hy vọng và ước mơ rất riêng. Chúc mọi người có một mùa xuân vui vẻ, ấm áp và hạnh phúc để đón nhận hết tình yêu thương. Để người người cùng lạc quan bước vào một năm mới cùng những niềm tin và hy vọng mới.

                                                                                                   XH.

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Thông báo - mời họp
07-8-2014: Đề nghị các chi, đảng ủy cơ sở cử cán bộ đến Ban Tuyên giáo Đảng ủy nhận tài liệu học tập Nghị quyết TW 9 (khóa XI) theo số lượng đăng ký.
7h30' ngày 17/02/2017: Hội nghị cán bộ công chức, người lao động năm 2017 tại phòng họp tầng 3 ĐUK
Lịch công tác
Văn bản mới ban hành
Liên Kết Website
Số Lượt Truy Cập
2406647