Trang chủ Sơ đồ web Liên hệ
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Các cơ sở Đảng trực thuộc
Các đoàn thể trực thuộc
Hoạt động cấp ủy Đảng
Sự kiện
Thông tin lý luận
Hướng dẫn nghiệp vụ
Văn bản
Văn hóa - Giải trí
65 năm xây dựng và trưởng thành
Tập huấn sinh hoạt chuyền đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và bồi dưỡng một số nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng 
 

Nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo quy định của Điều lệ Đảng. Đặc biệt là Việc đổi mới nội dung, hình thức và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ phải gắn sinh hoạt chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, tác phong  Hồ Chí Minh; là một trong các nội dung để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Thực hiên sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Kế hoạch số 50-KH/ĐUK, ngày 15/01/2018 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về công tác giáo dục lý luận chính trị năm 2018, từ ngày 24-26/4/2018, tại hội Trường Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đã mở 02 lớp tập huấn tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và bồi dưỡng một số nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng năm 2018 cho các đồng chí bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở. Đồng chí Đặng Thị Kim Thanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh dự và chỉ đạo khai giảng lớp tập huấn.

                            

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng năm 2018

Lớp thứ nhất được tổ chức vào ngày 24/4/2018 có 179 học viên, lớp thứ hai tổ chức vào ngày 26/4/2018 có 180 học viên. Trong thời gian  của mỗi khóa học, các học viên tham dự lớp tập huấn sẽ được nghe 3 chuyên đề chính bao gồm các nội dung sau:

Chuyên đề 1: Thực hiện Chỉ thị 05 và Tập huấn tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018” trong sinh hoạt chi bộ

Chuyên đề 2: Một số vấn đề về nghiệp vụ công tác đảng viên; việc nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ; xây dựng và thực hiện quy chế làm việc của chi ủy, chi bộ.

Chuyên đề 3: Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đối với đảng viên. Trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong công tác xây dựng Đảng ở các Đảng bộ, chi bộ trong thời gian tới.

Ngoài việc khái quát về những vấn đề cơ bản và cần thiết nhằm giúp các Bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở nâng cao nhận thức, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nhất là sinh hoạt chuyên đề; Ban Thường vụ Đảng ủy khối còn cập nhật, triển khai một số văn bản mới trong công tác Xây dựng Đảng, đặc biệt là một số điểm mới trong các văn bản của tỉnh, trung ương. Cuối buổi tập huấn Ban tổ chức lớp học sẽ dành thời gian để các đồng chí trao đổi, thảo luận, chia sẻ một số kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp khắc phục khó khăn, vướng mắc trong công tác xây dựng đảng.

Đồng chí Đặng Thị Kim Thanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc và quán triệt tại lớp tập huấn, đồng chí Đặng Thị Kim Thanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh nhấn mạnh: Đây là lớp học thiết thực, nhằm trang bị công tác XD đảng cho các đồng chí Bí thư chi bộ. Đồng chí Bí thư cũng yêu cầu các học viên cần tập trung, lắng nghe các đồng chí báo cáo viên của Đảng ủy Khối hướng dẫn tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Một số vấn đề về quản lý đảng viên, thực hiện nghiệp vụ công tác đảng viên; việc nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ; xây dựng và thực hiện quy chế làm việc của chi ủy, chi bộ; Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đối với đảng viên. Tăng cường trao đổi, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện công tác xây dựng Đảng tại cơ quan, đơn vị. Kịp thời bổ sung, áp dụng hiệu quả những kiến thức và kỹ năng đã học vào trong công tác tổ chức, quản lý và đánh giá cán bộ trong các chi, Đảng bộ cơ sở.

Thông qua 02 lớp tập huấn giúp đội ngũ bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở trong Đảng bộ Khối nâng cao nhận thức về ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập chuyên đề  “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong sinh hoạt chi bộ; tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động, đưa việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo chuyên đề từng quý trở thành công việc tự giác, thường xuyên của cấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên; đồng thời nắm vững những quy định, hướng dẫn của Trung ương và Đảng ủy cấp trên về công tác xây dựng Đảng; công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng. Từ đó vận dụng sáng tạo, hiệu quả vào điều kiện thực tiễn góp phần xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh.

                                                                                                      MĐ
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Thông báo - mời họp
07-8-2014: Đề nghị các chi, đảng ủy cơ sở cử cán bộ đến Ban Tuyên giáo Đảng ủy nhận tài liệu học tập Nghị quyết TW 9 (khóa XI) theo số lượng đăng ký.
7h30' ngày 17/02/2017: Hội nghị cán bộ công chức, người lao động năm 2017 tại phòng họp tầng 3 ĐUK
Lịch công tác
Văn bản mới ban hành
Liên Kết Website
Số Lượt Truy Cập
2444841