Trang chủ Sơ đồ web Liên hệ
Nhiệt liệt chào mừng các đại biểu về dự Lễ hội Văn hoá Du lịch xứ Đông-Chào đón năm mới 2019!
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Các cơ sở Đảng trực thuộc
Các đoàn thể trực thuộc
Hoạt động cấp ủy Đảng
Sự kiện
Thông tin lý luận
Hướng dẫn nghiệp vụ
Văn bản
Văn hóa - Giải trí
65 năm xây dựng và trưởng thành
Hội Phụ nữ (HPN) tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Tới dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Nguyễn Mạnh Hiển; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Văn Sơn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các đồng chí thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnhđại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và sự có mặt đông đủ của 272 đại biểu đại diện cho phụ nữ toàn tỉnh.

Nhiệm kỳ 2011-2016, các cấp Hội phụ nữ Hải Dương đã đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu, phát huy truyền thống, phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, có những đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Hội LHPN tỉnh đã giữ vững vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ và sự nghiệp bình đẳng giới. Nội dung, phương thức hoạt động  luôn có sự đổi mới ngày càng thực hiện tốt hơn chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho phụ nữ.

Các phong trào thi đua, các cuộc vận động, đã mang lại lợi ích thiết thực cho phụ nữ, tiêu biểu là phong trào Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo; chung sức xây dựng nông thôn mới; cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch. Phong trào thi đua "phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" và vận động phụ nữ rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức "Tự tin- tự trọng - trung hậu- đảm đang" gắn với việc triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt được nhiều kết quả quan trọng, trong đó, tiêu biểu là việc thực hành tiết kiệm, số tiền thu được, đã giúp đỡ nhiều phụ nữ, trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống. Trong nhiệm kỳ qua, đã có trên 10 nghìn hộ nghèo do phụ nữ làm chủ được các cấp Hội giúp đỡ thoát nghèo, nhiều hộ vươn lên khá, giàu, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh xuống còn 6,09%... Tỷ lệ phụ nữ tham gia tổ chức hội và các hoạt động của Hội ngày càng tăng. Đến nay, các cấp Hội phụ nữ toàn tỉnh đã đã đạt và vượt 9/10 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội phụ nữ tỉnh lần thứ XV đề ra.

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh xác định mục tiêu đoàn kết, vận động các tầng lớp phụ nữ phát huy tiềm năng, sức sáng tạo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và vị thế của phụ nữ, xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phấn đấu vì mục tiêu Bình đẳng giới và tiến bộ của phụ nữ góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương; xây dựng người phụ nữ Hải Dương "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang". Hội đã đặt ra một số chỉ tiêu như: 90% trở lên hội viên, phụ nữ được phổ biến, học tập chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, giáo dục truyền thống, tuyên truyền về phẩm chất đạo đức; nâng cao kiến thức. 90% trở lên hội viên, phụ nữ được bồi dưỡng, cung cấp kiến thức, kỹ năng về xây dựng gia đình hạnh phúc; 80% ông bố, bà mẹ có con dưới 16 tuổi được cung cấp kiến thức và kỹ năng nuôi dạy con theo các giai đoạn phát triển của trẻ. Tăng cường hoạt động hỗ trợ hộ gia đình đạt 8 tiêu chí 5 không, 3 sạch, với chỉ tiêu một năm, mỗi cơ sở giúp thêm ít nhất 3 hộ gia đình đạt 8 tiêu chí 5 không, 3 sạch.. Phấn đấu hàng năm toàn tỉnh phối hợp tổ chức đào tạo nghề cho 1.000 lao động nữ và giúp ít nhất 30 phụ nữ khởi nghiệp, mỗi cơ sở giúp được ít nhất 1 phụ nữ thoát nghèo. Tỉ lệ phát triển hội viên tăng 2% trở lên so với đầu nhiệm kỳ, tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt thường xuyên đạt 80% trở lên...

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các thế hệ cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ các cấp và các tầng lớp phụ nữ tỉnh nhà đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Các cấp Hội cần tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp phụ nữ tích cực hưởng ứng các phòng trào thi đua, cuộc vận động của đất nước, địa phương. Tích cực đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua, giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế và làm giàu chính đáng và làm tốt vai trò của người phụ nữ ở mỗi gia đình trong việc giáo dục con em, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. Các cấp Hội, cán bộ hội phải kịp thời nắm bắt diễn biến tư tưởng, hoàn cảnh, nguyện vọng của từng đối tượng chị em phụ nữ để giúp đỡ, và bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ và trẻ em. Nhân rộng những mô hình hay, cách làm mới của các cấp hội phụ nữ trong toàn tỉnh. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để tăng cường mở rộng tập hợp và phát triển hội viên, tổ chức Hội trong các loại hình doanh nghiệp, khu công nghiệp…

Tại Đại hội, các đại biểu đã tiến hành bầu Ban chấp hành Hội LHPN tỉnh khoá XVI gồm 39 đồng chí và Đoàn đại biểu dự Đại hội phụ nữ toàn quốc khóa XII gồm 19 đồng chí.

​Theo CTTĐT

 

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Thông báo - mời họp
07-8-2014: Đề nghị các chi, đảng ủy cơ sở cử cán bộ đến Ban Tuyên giáo Đảng ủy nhận tài liệu học tập Nghị quyết TW 9 (khóa XI) theo số lượng đăng ký.
7h30' ngày 17/02/2017: Hội nghị cán bộ công chức, người lao động năm 2017 tại phòng họp tầng 3 ĐUK
Lịch công tác
Văn bản mới ban hành
Liên Kết Website
Số Lượt Truy Cập
2280184