Trang chủ Sơ đồ web Liên hệ
Chào đón lễ công bố quyết định công nhận thành phố Hải Dương mở rộng đạt tiêu trí đô thị loại 1
Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu chung
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Các cơ sở Đảng trực thuộc
Các đoàn thể trực thuộc
Hoạt động cấp ủy Đảng
Sự kiện
Thông tin lý luận
Hướng dẫn nghiệp vụ
Văn bản
Văn hóa - Giải trí
65 năm xây dựng và trưởng thành
Liên hoan thanh niên tiên tiến Đoàn khối CCQ
 

Từ ngày 22-24/9/2016, tại Hải Phòng đã diễn ra Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn Khối các cơ quan các tỉnh, thành phía Bắc lần thứ XI, năm 2016 do Đoàn Khối CCQ tỉnh Hải Phòng đăng cai tổ chức. Tham dự liên hoan có gần 400 đại biểu thanh niên tiên tiến thuộc Đoàn Khối CCQ của 25 tỉnh, thành phố phía Bắc.

 

                                           Các đồng chí Lãnh đạo Đảng uỷ Khối CCQ tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ ĐVTN

Liên hoan thanh niên tiên tiến Đoàn KCCQ các tỉnh, thành phố phía Bắc là hoạt động thường niên, có ý nghĩa quan trọng nhằm đánh giá kết quả chặng đường một năm hoạt động và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Đây cũng là dịp để cán bộ, đoàn viên thanh niên trao đổi, học tập kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Tham dự Liên hoan, đoàn đại biểu Đoàn Khối CCQ tỉnh Hải Dương gồm 10 đại biểu: trong đó đại biểu khách mời là đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối CCQ tỉnh và các cán bộ, đoàn viên thanh niên xuất sắc đến từ các cơ sở Đoàn trực thuộc.

Tại Liên hoan, các đại biểu đã chia sẻ, trao đổi kết quả, phương pháp hoạt động Đoàn giai đoạn 2014 - 2016. Thời gian qua, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, tạo chuyển biến từ nhận thức tới hành động trong đoàn viên, hoạt động của Đoàn khối có nhiều đổi mới, thu hút tập hợp sự tham gia của trên 70 nghìn đoàn viên, thanh niên từ các tỉnh, thành phố phía Bắc. Các hoạt động tại cơ sở được tổ chức phong phú, phù hợp với tình hình thực tiễn và gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Từ năm 2014 đến nay, đã có 700 công trình, hàng nghìn phần việc do Đoàn khối các cơ quan tỉnh, thành phố phía Bắc đảm nhận, có nhiều việc làm thiết thực, mang đậm dấu ấn của thanh niên. Trong đó, tổ chức hơn 200 đợt khám, chữa bệnh miễn phí, tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng; tặng 3 nghìn suất học bổng; vận động đoàn viên tham gia hiến hơn 7 nghìn đơn vị máu. Từ phong trào xung kích lao động sáng tạo, làm chủ công nghệ, trong 2 năm qua đã có hơn 600 đề tài nghiên cứu do đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan đảm nhận, nhiều công trình nghiên cứu có khả năng ứng dụng cao.

Trong khuôn khổ Liên hoan, các đoàn cũng đã tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa và sôi nổi như: Dâng hương bến tàu không số K15, Tượng đài Nữ tướng Lê Chân, viếng Nhà tưởng niệm lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh; khánh thành công trình thanh niên “Nhà Nhân ái”; tham quan Vương triều Nhà Mạc; dâng  hương, tham quan Khu di tích Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm; lao động dọn vệ sinh một số điểm tại bãi tắm tại Đồ Sơn; Liên hoan văn nghệ với chủ đề “Nối vòng tay bè bạn”; chương trình Lửa trại “Tiếp lửa truyền thống”; Hội nghị giao ban

Tại Lễ Biểu dương cán bộ đoàn, đoàn viên xuất sắc tiêu biểu giai đoạn 2014-2016, đồng chí Vũ Nguyên Đăng, Phó Bí thư Đoàn Khối CCQ tỉnh Hải Dương là một trong 24 cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2014-2016. Đồng chí Trần Việt Thắng, Phó Bí thư Chi đoàn Sở Xây dựng tỉnh Hải Dương là 1 trong 28 cá nhân được Ban tổ chức trao Giấy chứng nhận thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên mà các cấp ủy Đảng và Đoàn cấp trên giao.  

Theo kế hoạch, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Bắc Giang sẽ đăng cai Liên hoan thanh niên tiên tiến Đoàn khối các cơ quan tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XII, năm 2017.

 

Đoàn Khối CCQ tỉnh
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Thông báo - mời họp
07-8-2014: Đề nghị các chi, đảng ủy cơ sở cử cán bộ đến Ban Tuyên giáo Đảng ủy nhận tài liệu học tập Nghị quyết TW 9 (khóa XI) theo số lượng đăng ký.
7h30' ngày 17/02/2017: Hội nghị cán bộ công chức, người lao động năm 2017 tại phòng họp tầng 3 ĐUK
Lịch công tác
Văn bản mới ban hành
Liên Kết Website
Số Lượt Truy Cập
2406662